Đăng nhập | Đăng ký
Giỏ hàng của bạn đang còn trống.
Phong thuy Hoa Moc Lan thegioidaquy
20:11, 06/08/2013
Những điều cấm kỵ và phương pháp hóa giải cần biết trong tháng xá tội vong nhân
Đã từ lâu nay, theo quan niệm của dân gian tháng Xá Tội Vong Nhân là dịp lễ hội quan trọng hàng năm và được thực hiện rất nghiêm túc. Nó còn được biết đến với tên Mùa Lễ Vu Lan (một đại lễ báo hiếu tổ tiên, ông bà, cha mẹ đã khuất).

Lễ hội này rơi vào tháng 7 của năm âm lịch. Theo quan niệm của Đạo giáo, Phật giáo, trong tháng này các cửa địa ngục được mở ra cho những bóng ma đói đi lang thang để tìm kiếm thức ăn trên mặt đất. Một số tư tưởng thậm chí còn nghĩ rằng bóng ma sẽ tìm kiếm trả thù những người đã làm điều sai trái với họ trong cuộc sống của họ trước đây. Lý do tại sao người Việt Nam ăn mừng lễ hội này là thể hiện một phần của việc "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây", với ý nghĩ tưởng nhớ tới những người thân đã mất và cung cấp vật phẩm cho họ sử dụng tượng trưng cho sự yêu thương chăm sóc nhau của dòng tộc, tổ tiên.


Nghi Thức Và Lễ Kỉ Niệm:


Với ý nghĩ những người đã mất sẽ trở về thăm thân nhân sống của họ trong tháng 7 âm lịch, do đó những người sống sẽ chuẩn bị bữa ăn thịnh soạn cho họ ăn uống. Mọi người cảm thấy rằng họ phải đáp ứng các hồn ma để có được những điều tốt đẹp và may mắn trong cuộc sống của họ. Trong lễ hội này, thân nhân người quá cố đốt tiền giấy, nhà giấy, xe giấy, phụ kiện giấy và tiền vàng..v.v...cho tổ tiên của họ cũng như cho những linh hồn lang thang ở phía trước căn nhà của họ. Với quan niệm "trần sao, âm vậy", họ nghĩ rằng cần cung cấp các vật phẩm thiết yếu cho nhu cầu sử dụng của người thân như vậy sẽ giúp họ sống thoải mái khi họ trở lại thế giới của riêng mình. Tại Trung Quốc, Hồng Kông, Malaysia và Singapore sự kiện này luôn được tổ chức vào buổi tối.


Nghi Lễ:


Trước ban thờ bộc bạch trình bày lý do, mời các Cụ về rồi làm các lễ sau :


1. Lễ Cúng Phật Cầu Cho Cửu Huyền Thất Tổ gia đình mình Siêu Sinh (Lễ chay - Dùng Đại Bi Sám Pháp hồi hướng công đức cầu cho tất cả chân linh giòng họ siêu sinh tịnh độ)


2. Lễ Cúng Thí Thực Chẩn Tế Cô Hồn, Ngạ Quỷ, Vong Nhân (gồm cháo loãng, khoai sắn, hoa quả, tiền vàng... và trưng theo số lẻ - Dùng Nghi lễ Mông Sơn Thí Thực)


3. Lễ Hóa Vàng Cúng Dường cho các Chân Linh Giòng Họ (Lễ mặn – Dùng Khóa Lễ Trường Minh Y Sứ Giả)


Lưu ý:

Theo quan điểm của nhà Phật, vàng mã không nên đốt nhiều. Quan trọng phải dùng tâm quán tưởng thiết tha ra hằng hà sa số thì Chân Linh dòng họ mình sẽ nhận đầy đủ. Tại các ngôi chùa, tăng ni sẽ tổ chức cúng cho các vong linh vào ngày 14/7 âm lịch, nếu bạn không thể lễ tại nhà có thể tới chùa làm công đức cũng tốt.nhung-dieu-cam-ky-va-phuong-phap-hoa-giai-can-biet-trong-thang-xa-toi-vong-nhanMâm cúng trong tháng xá tội vong nhânCấm Kỵ:


1. Tránh bơi trong tháng thứ 7 âm lịch.


2. Trẻ em và thanh niên nên trở về nhà sớm và không đi chơi một mình vào ban đêm.


3. Tránh di chuyển, vào nhà mới và mở cửa các doanh nghiệp mới trong tháng này vì nó được coi là không thận lợi và kém may mắn.


4. Tránh kết hôn trong tháng này bởi vì các cặp vợ chồng sẽ có kết thúc xấu.


5. Tránh đi chơi, cắm trại hay du lịch.


6. Lái xe cẩn thận trong tháng này để tránh tai nạn.


Phương pháp hoá giải:


Treo một mặt Bát Quái Hổ Phù bằng đồng hay bày một dây treo hình Chung Quỳ bằng đá thiên nhiên tại cửa hàng, nhà ở, hay văn phòng của bạn để tránh các hiểm hoạ có thể xẩy ra.


Các Vật Khí Nên Sử Dụng:


1. Một dây treo hình Chung Quỳ bằng đá treo tại nhà, văn phòng, cửa hàng hay mang bên người là rất hữu hiệu. Tương truyền rằng, Chung Quỳ có hình dạng dữ tợn, bộ râu rậm và sử dụng thanh kiếm để trừ tà. Chung Quỳ có ba hình tượng riêng biệt:

- Chung Quỳ tay cầm kiếm, biểu trưng cho đường Quan vận được hanh thông, thăng tiến.

- Chung Quỳ tay cầm Ấn, biểu trưng cho đường học hành đỗ đạt đăng khoa.

- Chung Quỳ tay cầm quỷ thủ, biểu trưng cho Trấn tà, diệt ma.


2. Đặt một đôi Kỳ Lân, Sư tử hay Tỳ Hưu trước cửa chính.


3. Mang bên người biểu tượng trừ tà, túi hoá giải Thái Tuế của nhà Phật.


4. Sử dụng trang sức đá đeo bên người để trừ tà, đem lại bình an và may mắn:


a. Đá Tektite - còn gọi là đá Thiên thạch: là loại đá rơi từ không gian bên ngoài vào trái đất có năng lượng mạnh mẽ và tinh khiết. Nó tương trưng cho sự Thuần Dương do vậy có khả năng trừ âm khí rất tốt.


b. Đá mắt hổ giúp bạn tăng cường sức đề kháng của bạn chống lại năng lượng xấu. Đặc biệt nên dùng cho trẻ em.

c. Đá thạch anh giúp đem lại may mắn, thịnh vượng, trừ tà, trừ tiểu nhân, trấn trạch, trấn long mạch..., một số đá thạch anh lâu năm có những kết tinh Rutile tạo thành dãy sợi thì càng có giá trị


5. Treo gương bát quái, phong linh trước cửa cũng là một biện pháp hay.


6. Treo trong xe hoặc trong nhà dây treo Tiền hoá sát.


7. Vào ngày 14/7 âm lịch. Có một phần lễ nhỏ trước nhà để cúng cho các vong linh là biện pháp mà người xưa thường sử dụng.


Thegioidaquy.net
 
Lần xem : 3093
print version
Các tin cùng danh mục:
» Phật bản mệnh 2019 cửa hàng nào bán uy tín và khi dùng có phải kiêng cử (28/11/2018) Phật bản mệnh 1980 là Như Lai Đại Nhật, Phật bản mệnh 1981 là Bất Động Minh Vương, Phật bản mệnh 1983 là A Di Đà, Phật bản mệnh 1984 là Thiên Thủ, Phật bản mệnh 1986 là Hư Không Tạng, Phật bản mệnh 1989 là Phổ Hiền...Các vị Phật bản mệnh được qui chuẩn như bài viết này, các bạn đọc nhé. » Đeo Tỳ Hưu đúng cách trong phong thủy (06/03/2018) Tỳ hưu quen thuộc quá, tới mức ai tìm hiểu phong thủy cũng đều biết đó là linh vật số 1 để CHIÊU TÀI- GIỮ LỘC. Nhưng vì quen, nên đâu cũng thấy bán, trang nào cũng viết bài hướng dẫn sử dụng, với nội dung na ná nhau. Phần nhiều là xào nấu lại từ những nội dung không đáng tin cậy, không được kiểm chứng. Khiến người đọc hoang mang, thậm chí sợ hãi về những kiêng kỵ phiền toái mà tỳ hưu đem lại. » CÔNG DỤNG VÀ Ý NGHĨA CỦA HỒ LY TRONG PHONG THỦY (05/03/2018) Tương truyền trong dân gian, Hồ Ly xuất thân từ cáo qua quá trình tu luyện lâu năm thành tinh biến thành Hồ Ly...Dựa vào những truyền thuyết về Hồ Ly như vậy mà con người vốn đã sớm coi Hồ Ly như 1 linh vật phong thủy và càng ứng dụng nhiều hơn trong cuộc sống hiện đại. » Chọn đá phong thủy may mắn đầu năm 2018 (28/02/2018) Vài năm trở lại đây, chọn vòng đá phong thủy, linh vật phong thủy được rất nhiều người ưa chuộng bởi không chỉ để làm đẹp mà còn bởi mong muốn cầu an, cầu may và cải thiện vận số. Tuy nhiên chọn vòng đá phong thủy, linh vật phong thủy như thế nào cho hợp mệnh không hẳn ai cũng biết. » Đeo nhẫn ngón giữa để giữ tiền (27/02/2018) Việc giữ tiền khi đeo nhẫn ngón giữa cần để ý đến chất liệu nhẫn vì nếu bạn đeo nhẫn xi mạ hoặc đá giả, thì bạn dễ gặp phải tiểu nhân mất mác tiền của. Vì vậy, bạn nên chọn nhẫn bằng đá thiên nhiên hoặc nhẫn bạc - nhẫn vàng mặt đá quý để hạn chế được mất mác về tiền bạc. » Mệnh và hành vi của gia chủ (06/08/2013) Cung mệnh đôi khi cũng ảnh hưởng tới thái độ, hành vi, lối cư xử của gia chủ trong quá trình xây nhà. Đây cũng là một sự tham khảo giúp người thiết kế - xây dựng và cả gia chủ hành xử tốt với nhau. » 8 cách hóa giải sát khí góc chết ở nhà (06/08/2013) Đại đa số các căn nhà bởi điều kiện đất đai chật hẹp, điều kiện thiết kế đòi hỏi phải tiết kiệm không gian tối đa... mà trong nhà có góc khuyết, góc chết. » Gia trạch luận (06/08/2013) Trong Gia trạch Luận, linh cảm hay gọi là “giác quan thứ 6” là một trạng thái kỳ lạ mà khoa học vẫn chưa lý giải được. Tốt hay xấu tùy theo gia trạch của mỗi nhà. » Đá phong thủy (06/08/2013) Ngoài công dụng cân bằng tính âm dương, những viên đá còn phản ánh tính thẩm mỹ của bạn, khu vườn của bạn vì thế mà trở nên sinh động, phong phú hơn... » Sự kỳ diệu của màu tím (06/08/2013) Màu tím có sức ảnh hưởng lớn. Trong Phong thủy, màu tím tương hợp với mọi hướng nhưng đôi khi rất khó phối màu với các màu khác. Nếu muốn không gian nhà bạn trông lạ mắt với sắc màu này, đừng ngần ngại chọn màu tím trong thiết kế.

Các tin mới hơn :
» Phong thuỷ Hoa Mộc Lan nghỉ tết Mậu Tuất 2018 (12/02/2018) Tết 2018 đầu năm mới, quí vị muốn Khai vận đầu năm đem lại may mắn tài lộc và bình an cho cả năm thì hãy đến Phong thuỷ Hoa Mộc Lan để được tư vấn miễn phí, quí vị sẽ chọn được đá thiên nhiên hợp mạng hợp tuổi với mình. » Quà tặng Lộc Đầu Năm Mới 2018 (01/02/2018) Tết 2018 đang đến gần, đón tết Mậu Tuất TheGioiDaQuy.net có chương trình trao lộc đầu năm, cám ơn quý khách hàng đã tin tưởng ủng hộ hơn 8 năm qua. Hiện nay cửa hàng đã Chuyển hàng và Thu hộ tiền đến 63 tỉnh thành trong nước. » Chọn quà trang sức phù hợp cho nàng trong ngày Noel (13/11/2016) Chọn quà trang sức phù hợp cho nàng trong ngày Noel Người ta hay tặng nhau hoa hồng vào ngày lễ tình yêu và những dịp để tỏ tình. Nhưng lại tặng trang sức cho người yêu lâu năm, vợ, mẹ….vì nếu hoa hồng được cho là thiên sứ của tình yêu thì đồ trang sức lại là hiện thân của tình yêu vĩnh... » Tác dụng của 3 loại đá phong thủy phổ biến hiện nay (03/06/2016) Đá quý phong thủy luôn được rất nhiều người ưa chuộng, bởi nó Không chỉ mang đến may mắn, phòng trừ tai họa, tránh những vận Không tốt, mà còn là một món đồ trang sức đẹp để mang bên mình. Có rất nhiều loại đá phong thủy để chế tác ra đồ trang sức, và mỗi loại đều có giá trị khác nhau,... » Hổ phách là gì? Lịch sử khai thác và sử dụng Hổ phách (07/04/2016) Hổ phách khá quen thuộc với nhiều nguời thích đeo những đồ trang sức phong thủy như vòng tay, mặt dây chuyền….Vậy Hổ phách là gì? Tại sao mọi người lại thích dùng Hổ phách trong vật dụng phong thủy của mình? Cách bảo quản nó ra sao thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ đi trả lời từng câu hỏi một, để làm rõ hơn các vấn đề trên nhé.