Đăng nhập | Đăng ký
Giỏ hàng của bạn đang còn trống.
Phong thuy Hoa Moc Lan thegioidaquy
12:32, 09/07/2014
Đá thạch anh hồng hiệu ứng mắt mèo do chứa Tourmaline
Mẫu đá thạch anh hồng này nặng 34,65 ct, có một dãy sáng rộng, rõ nét với ánh thủy tinh mờ. Ban đầu mới nhìn, gợi ta liên tưởng đến loại tourmaline óng ánh do màu sắc của nó. Quan sát kỹ hơn bằng mắt thường thì thấy có sự tập trung màu tại nhiều vùng khác nhau, đặc biệt là về hai phía bên hông.

Thạch anh có dãy lụa óng ánh tồn tại dưới rất nhiều màu như xám, vàng, lục và nó thường được miêu tả nhầm là chrysoberyl có dãy lụa óng ánh. Mới đây, phòng giám định đá quý ở Ấn Độ có giám định một viên thạch anh mắt mèo màu hồng rất thú vị do nguyên nhân tạo nên màu sắc và hiệu ứng óng ánh của nó.

 

Viên thạch anh hồng hiệu ứng mắt mèo

Viên thạch anh hồng hiệu ứng mắt mèo

 

- Mẫu đá thạch anh hồng này nặng 34,65 ct, có một dãy sáng rộng, rõ nét với ánh thủy tinh mờ. Ban đầu mới nhìn, gợi ta liên tưởng đến loại Tourmaline óng ánh do màu sắc của nó. Quan sát kỹ hơn bằng mắt thường thì thấy có sự tập trung màu tại nhiều vùng khác nhau, đặc biệt là về hai phía bên hông. Điều này gợi nhớ đến sự hiện diện của màu tẩm dọc theo các ống tăng trưởng/ vết nứt bề mặt. Khoáng vật này dị hướng dưới hai nicol phân cực vuông gốc với vài màu giao thoa vuông góc với dãy óng ánh hay dọc theo phương của các que bao thể. Có thể suy đoán khoáng vật này có một trục quang, tuy nhiên con số trục quang không quyết định được mọi điều do khoáng này còn chứa một lượng bao thể dày đặc khác nữa. Chiết suất điểm RI và tỷ trọng thủy tĩnh đo được lần lượt là 1,54 và 2,68. Mẫu khoáng này không phản ứng dưới chiếu xạ cực tím và không có đặc điểm phổ nào được ghi nhận dưới phổ kế để bàn. Những đặc điểm này cho biết đây là thạch anh nhưng cần phải phân tích thêm mới có kết luận chính xác được.

 

Thạch anh hồng có khoáng hình que Tourmaline

Thạch anh hồng có khoáng vật hình que Tourmaline


- Dưới kính phóng đại, mẫu khoáng này có chứa các bao thể dạng ống dài hay dạng que. Nhìn từ bên hông, thấy dọc các ống này có màu hồng, làm tăng thêm khả năng nghi ngờ về nguyên nhân tạo màu của nó. Mặt cắt ngang của các ống này thậm chí còn sậm màu hơn. Dưới độ phóng đại lớn hơn thấy có một số hình tam giác rất hoàn chỉnh.

 

 

Thạch anh hồng chứa hệ ba phương của Tourmaline khi phóng đại 64 lần

Thạch anh hồng chứa hệ ba phương Tourmaline hình tam giác dưới kính phóng đại 64 lần.


- Đặc điểm đặc trưng này phù hợp với các khoáng vật kết tinh hệ ba phương như tourmaline. Điều này được củng cố thêm bởi màu sắc của các ống và sự hấp thu dọc theo trục c: các bao thể này trông sậm màu hơn khi nhìn từ mặt cắt ngang. Do đó bản thân mẫu khoáng này là không màu nhưng màu hồng có được là do màu của bao thể.


- Phổ hồng ngoại được quan sát trên cả hướng song song và vuông góc với các que bao thể. Đối với phương song song, có hai tập hợp đỉnh hấp thu sắc nét được nhìn thấy trong vùng 4800 – 4200 cm-1và trong vùng 3700 – 3000 cm-1. Dựa trên những dữ liệu và nghiên cứu trước đây của L. T. M. Oanh và nhóm tác giả “Phân loại tourmaline thiên nhiên bắng phổ hấp thu gần hồng ngoại”, VNU Journal of Science: Mathematics – Physics, Vol. 26, 2010, trang 207 – 212; G. Choudhary và S. Fernandes, “Nghiên cứu đặc điểm phổ của các loại thạch anh hiện diện trên thị trường: trên phương diện ngọc học”, G&G Summer 2011, trang 146 – 147, tập hợp đầu tiên của các đỉnh thì giống với những đặc điểm hấp thu trên tourmaline, tập hợp thứ hai thì tương ứng với phổ của thạch anh. Đối với phương vuông góc thì chỉ có một dãy hấp thu rộng được nhìn thấy trong vùng 3700 – 3000 cm-1, do mức độ dẫn truyền theo phương này thấp hơn.

- Những kiểm tra dưới kính hiển vi và các đặc điểm quang phổ có thể xác định được rằng mẫu khoáng này là thạch anh có chứa các bao thể tourmaline màu hồng. Tourmaline thường hiện diện là bao thể khoáng trong thạch anh nhưng thường sắp xếp theo những hướng bất kỳ. Do đó mẫu khoáng này là rất thú vị và đặc biệt bởi có màu hồng ( mặc dù nó không phải là thạch anh hồng ) cũng như hiệu ứng óng ánh màu của nó. Cả hai yếu tố này có được là do sự hiện diện của các que tourmaline sắp xếp song song nhau.

 

TheGioiDaQuy.Net sưu tầm

 

Các tin liên quan :
» Cách vận chuyển và giao nhận của thegioidaquy.net (09/07/2014)
Hiện nay nhiều trang bán online có tính lừa đảo làm khách phải hoang mang, lo âu bị mất tiền khi mua. TheGioiDaQuy.Net cam kết giao hàng đến nhà mới thu tiền, an toàn, tiện lợi, uy tín đã 5 năm.
» Ngọc Bích Nephrite - Tác dụng của Ngọc Bích (17/05/2013)
Canada có một thềm ngọc bích nephrite cực lớn. Các mỏ Ngọc Bích Nephrite nổi tiếng là Kutcho và Polar, mà người Việt chúng ta thường gọi là Ngọc Bích Bắc cực.
» Công dụng đá Tourmaline (18/12/2013)
Tourmaline có rất nhiều màu sắc khác nhau. Do vậy mà người ta cho rằng tên nó bắt nguồn từ tiếng Singhalese, Tourmali, có nghĩa là “tinh thể nhiều màu”. Tourmaline thường có khả năng chữa bệnh cho toàn bộ cơ thể, trong khi sự đa sắc của nó có thể làm cân bằng tất cả 7 chakra.
» Tác dụng của thạch anh tím (06/11/2011)
Đặt mặt đá Thạch anh vào trong gối đầu sẽ làm cho những người già hay những người ốm có giấc ngủ ngon hơn. Đặt đá Thạch anh tím tại bàn làm việc, phòng khách sẽ giúp tăng cường mối quan hệ khách hàng, đồng nghiệp và đem lại may mắn tài lộc.
» Công dụng của đá Lapis lazuli (26/12/2011)
Lapis lazuli được người xưa tin thờ nên giá trị rất cao, người Ai Cập thường dùng Lapis Lazuli trong những ngôi đền bởi họ tin đây là tinh thể đến từ thiên đường(màu xanh của nó gợi đến bầu trời và những đốm pyrite trắng nhỏ nhắc ta nhớ đến những ngôi sao trên trời).
» Phật bản mệnh cho 12 con giáp (25/02/2013)
Với mỗi con giáp đều có vị phật bản mệnh riêng và có chung một tác dụng là bảo hộ, độ mạng giúp bản mệnh được nhiều bình an và may mắn.
» Sự tích Đức Phật A Di Đà - Phật bản mệnh phong thủy (23/06/2013)
Đức phật A Di Đà là phật bản mệnh hoá độ chúng sanh, từ Ta bà đem về Tịnh độ rồi giáo hóa cho thành Phật đạo. A Di Đà Như Lai còn gọi là Vô Lượng Thọ-sống lâu vô cùng

Sản phẩm nổi bật

 
Lần xem : 4465
print version
Các tin cùng danh mục:
» Tác dụng của 3 loại đá phong thủy phổ biến hiện nay (03/06/2016) Đá quý phong thủy luôn được rất nhiều người ưa chuộng, bởi nó Không chỉ mang đến may mắn, phòng trừ tai họa, tránh những vận Không tốt, mà còn là một món đồ trang sức đẹp để mang bên mình. Có rất nhiều loại đá phong thủy để chế tác ra đồ trang sức, và mỗi loại đều có giá trị khác nhau,... » Hổ phách là gì? Lịch sử khai thác và sử dụng Hổ phách (07/04/2016) Hổ phách khá quen thuộc với nhiều nguời thích đeo những đồ trang sức phong thủy như vòng tay, mặt dây chuyền….Vậy Hổ phách là gì? Tại sao mọi người lại thích dùng Hổ phách trong vật dụng phong thủy của mình? Cách bảo quản nó ra sao thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ đi trả lời từng câu hỏi một, để làm rõ hơn các vấn đề trên nhé. » Truyền thuyết Phụng Hoàng (01/03/2015) Trong truyền thuyết phương Đông và phương Tây đều mô tả Phụng Hoàng là một loài chim kì diệu. Phụng Hoàng sở hữu một tiếng ca du dương, có tác dụng thần diệu về tinh thần, giúp người nghe bình tâm và lấy lại can đảm. » Cách đặt Tượng Di Lặc hợp phong thủy (01/03/2015) Trong Phong Thủy người ta thường rất thích chọn Tượng Phật Di Lặc có khuôn mặt cười hả hê, với mong muốn sẽ nhận được thật nhiều niềm vui và mọi sự luôn được như ý. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các đặt Tượng Di Lặc sao cho hợp phong thủy nhé! » Phật Di Lặc (01/03/2015) Phật Di Lặc hay còn có tên gọi khác là Phật Cười. Trong phong thủy, Phật Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của sự hạnh phúc. Bởi nụ cười của Phật Di Lặc có sức mạnh lan tỏa tới mức nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và phúc hậu của Ngài. Phật ở nơi đâu nơi đó sẽ có hạnh phúc. » Các thiết bị ngọc học giám định đá quý trên thế giới (02/06/2014) Ngành ngọc học trên thế giới đang phát triển mạnh với nhiều thiết vị giám định đá quý hiện đại nhằm xác định rõ nguồn gốc, chiết suất, quang phổ... của các loại đá quý. » Tác dụng của đá Aquamarine (22/05/2014) Aquamarine có tên gọi là Ngọc xanh biển do có màu sắc đặc trưng của xanh nước biển. Aquamarine là loại đá quý có cấu trúc gần với Emerald Ngọc lục bảo, nhiều mỏ Aquamarine được tìm thấy ở các nước Bzaxin, Liên Xô, Pháp, Namibia. » Bảng giá đá quý (12/04/2014) Giá đá quý các loại có mài giác hoặc chưa mài giác, các viên đá này có độ tinh khiết cao, được dùng làm trang sức, nữ trang vàng hoặc bạc có đính đá quý » Vỏ sò khổng lồ ở quần đảo Trường Sa (18/02/2014) Vỏ sò khổng lồ nghìn năm ở quần đảo Trường Sa được kết tinh từ hàng nghìn năm, trải qua quá trình biến đổi lâu dài và khắc nghiệt, chiếc vỏ sò khổng lồ hóa thành ngọc quý giá trị có thể sánh ngang với bất cứ một loại đá quý nào. » Công dụng đá Rhodonite (26/12/2013) Rhodonite được đặt tên theo từ Hy Lạp rhodos có nghĩa là màu hồng. Nó có màu hồng với những chấm mangan đen nhưng có thể có màu vàng, nâu đỏ hoặc đen.

Các tin mới hơn :
» Phật bản mệnh 2019 cửa hàng nào bán uy tín và khi dùng có phải kiêng cử (28/11/2018) Phật bản mệnh 1980 là Như Lai Đại Nhật, Phật bản mệnh 1981 là Bất Động Minh Vương, Phật bản mệnh 1983 là A Di Đà, Phật bản mệnh 1984 là Thiên Thủ, Phật bản mệnh 1986 là Hư Không Tạng, Phật bản mệnh 1989 là Phổ Hiền...Các vị Phật bản mệnh được qui chuẩn như bài viết này, các bạn đọc nhé. » Đeo Tỳ Hưu đúng cách trong phong thủy (06/03/2018) Tỳ hưu quen thuộc quá, tới mức ai tìm hiểu phong thủy cũng đều biết đó là linh vật số 1 để CHIÊU TÀI- GIỮ LỘC. Nhưng vì quen, nên đâu cũng thấy bán, trang nào cũng viết bài hướng dẫn sử dụng, với nội dung na ná nhau. Phần nhiều là xào nấu lại từ những nội dung không đáng tin cậy, không được kiểm chứng. Khiến người đọc hoang mang, thậm chí sợ hãi về những kiêng kỵ phiền toái mà tỳ hưu đem lại. » CÔNG DỤNG VÀ Ý NGHĨA CỦA HỒ LY TRONG PHONG THỦY (05/03/2018) Tương truyền trong dân gian, Hồ Ly xuất thân từ cáo qua quá trình tu luyện lâu năm thành tinh biến thành Hồ Ly...Dựa vào những truyền thuyết về Hồ Ly như vậy mà con người vốn đã sớm coi Hồ Ly như 1 linh vật phong thủy và càng ứng dụng nhiều hơn trong cuộc sống hiện đại. » Chọn đá phong thủy may mắn đầu năm 2018 (28/02/2018) Vài năm trở lại đây, chọn vòng đá phong thủy, linh vật phong thủy được rất nhiều người ưa chuộng bởi không chỉ để làm đẹp mà còn bởi mong muốn cầu an, cầu may và cải thiện vận số. Tuy nhiên chọn vòng đá phong thủy, linh vật phong thủy như thế nào cho hợp mệnh không hẳn ai cũng biết. » Đeo nhẫn ngón giữa để giữ tiền (27/02/2018) Việc giữ tiền khi đeo nhẫn ngón giữa cần để ý đến chất liệu nhẫn vì nếu bạn đeo nhẫn xi mạ hoặc đá giả, thì bạn dễ gặp phải tiểu nhân mất mác tiền của. Vì vậy, bạn nên chọn nhẫn bằng đá thiên nhiên hoặc nhẫn bạc - nhẫn vàng mặt đá quý để hạn chế được mất mác về tiền bạc.