Đăng nhập | Đăng ký
Giỏ hàng của bạn đang còn trống.
Phong thuy Hoa Moc Lan thegioidaquy
13:26, 04/10/2014
Chơi gỗ hoá thạch hàng triệu năm tuổi
Gỗ hoá thạch đang được nhiều người chơi đá sưu tầm. Nguyên tắc cho việc lựa chọn gỗ hoá thạch làm cảnh là đá phải đẹp, đá phải đáp ứng một trong các tiêu chuẩn như Sấu, Thẩm, Lộ, Thấu.

Gỗ hoá thạch trong nghiên cứu khoa học

Trong một cuộc săn tìm kim cương ở vùng bắc Canada đã tìm thấy một khúc gỗ hoá thạch Tùng bách nằm trong đá núi lửa suốt hơn 50 triệu năm.

Gỗ hóa thạch hiếm hoi này khi phát hiện đã giúp giới chuyên gia tìm hiểu được khí hậu thời đầu kỷ Ecocene, kéo dài từ 34 đến 56 triệu năm trước. Theo đó khu vực đầy băng giá này từng có quá khứ là đầm lầy.

 

go-hoa-thach-triieu-nam

Gỗ hoá thạch có niên đại từ 34 - 56 triệu năm.


Khúc gỗ hoá thạch đã được tìm thấy bên trong dãy đá kimberlite, một dạng đá núi lửa đặc biệt do đôi khi có chứa kim cương, gọi là mạch Gấu trúc nằm ở độ sâu 315m ở mỏ kim cương Ekati, thuộc phía nam vùng cực bắc thuộc Lãnh thổ phía bắc của Canada.

Theo báo cáo đăng trên chuyên san PLoS ONE, khu vực chứa mạch Gấu trúc vào thời đầu của thể Eocene từng được bao phủ bởi một rừng Thủy sam, giống như gỗ Tùng bách sậm ngày nay.

Một vụ phun trào kimberlite diễn ra khoảng 53,3 triệu năm trước đã mở toang một lỗ hổng xuyên tới bề mặt Trái đất, “nuốt” một số loại gỗ này, theo trưởng nhóm nghiên cứu Alex Wolfe của Đại học Alberta (Canada).

Do lớp gỗ hóa thạch được bảo quản hoàn hảo, nó cho phép giới khoa học hình dung một bức tranh toàn thể rõ ràng hơn về khí hậu vào thời đầu thể Eocene.


Thú chơi gỗ hoá thạch ngày nay

Ngoài nghiên cứu khoa học thì ngày nay, gỗ hoá thạch đang được nhiều người chơi đá sưu tầm. Gỗ hoá thạch non tuổi còn gọi là gỗ hoá thạch mềm, gỗ hoá thạch bột sẽ đề cập ở bài viết khác, bài viết này chỉ đề cập đến gỗ hoá thạch lâu năm, chắc thịt, có hàng triệu năm tuổi. Nguyên tắc cho việc lựa chọn gỗ hoá thạch làm cảnh là đá phải đẹp, phải đáp ứng một trong các tiêu chuẩn như Sấu, Thẩm, Lộ, Thấu. Trong đó:

- Sấu là gầy guộc, nhìn theo tổng thể thì thân gầy guộc nhưng đá phải rắn rỏi, chắc chắn.


go hoa thach dang dung

Dáng gỗ hoá thạch thon dài rắn chắc.


- Thẩm là gân sớ bên ngoài nhăn nheo, lằn ngoằn biểu trưng cho tính cổ lão, vừa mang lớp vỏ xù xì của gỗ vừa có chất mát lạnh cứng rắn của đá.


ban go hoa thach myanma

Gỗ hoá thạch có vân sớ bên ngoài nổi rõ cũng là một tiêu chí để chơi đá


- Lậu là hang ốc lồi lõm biểu hiện sự âm u, có chổ tạo mắc như mắc gỗ hoặc lên nu lằn ngoằn như nu gỗ.


gia go hoa thach

Mắc gỗ hoá thạch nhìn như mắc gỗ thật, người chơi đá thường giữ lại các thế này


- Thấu là có tạo dạng hang hoặc lỗ có thể nhìn qua để biểu hiện sự thông suốt.


go hoa thach la gi

Vết lõm trên gỗ hoá thạch nhìn tựa như dấu chân của Cọp để lại.


- Những người đam mê gỗ hoá thạch thường coi hành trình của mình là tìm kiếm nhân duyên. Bởi khi được đem về, tuổi của gỗ hoá đá có khi đã qua hàng triệu năm, qua sự mài mòn của thiên nhiên mới có hình dáng như vậy. Duyên là yếu tố đầu tiên để viên đá lộ ra với người, vào lúc đó nó đối với người sưu tầm là đẹp nhất, và duyên của người chơi đá thì không ai giống ai.


go hoa thach phong thuy

Gỗ hoá thạch có mặt trước phẳng bên cạnh có các gân nổi rõ bên phải nhìn như chiếc cánh


- Chơi gỗ hoá thạch cảnh thì không cầu kì và tốn nhiều công chăm sóc như với hoa, bonsai hay chim cảnh nhưng nó mê hoặc người chơi theo cách riêng. Những viên gỗ hoá thạch thường có một không hai, và cái đẹp còn ẩn giấu của nó chính là sự thử thách của người đi tìm nhân duyên. Và vì lý do đó đã có nhiều người không ngần ngại bỏ hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng để tìm được nhân duyên cho đam mê của riêng mình.


ban go hoa thach gia lai

Gỗ hoá thạch có các vân các thế khác nhau đang có bán tại cửa hàng phong thuỷ Hoa Mộc Lan.

Đại gia bỏ tiền tỷ chơi đá ngày Tết Đến bây giờ, chuyện bỏ tiền tỉ chơi đào, mai, chơi gốm, chơi cây ngày Tết đã không phải là chuyện hiếm thấy. Và chuyện đại gia bỏ tiền tỉ ra chơi tranh đá ngày Tết cũng được coi là chuyện thường tình!

Cũng như Bonsai, nghệ thuật chơi đá cảnh xuất phát từ Trung Quốc.Nhưng cho dù có xuất xứ từ đâu, thú chơi đá cảnh cũng là một nét mới trong đời sống văn hóa, khiến người ta yêu mến và gần gũi với thiên nhiên hơn, giảm được những căng thẳng trong cuộc sống.

Theo sử sách,Tô Đông Pha là người đặt ra những nguyên tắc đầu tiên cho việc lựa chọn đá cảnh. Đá đẹp phải có đủ bốn tiêu chuẩn là Sấu, Thẩm, Lậu, Thấu. Trong đó: Sấu là gầy, gầy guộc nhưng phải rắn rỏi, Thẩm là gân sớ, nhăn nheo biểu hiện tính cỗ lão, tang hải thương điền, Lậu là lồi lõm, hang hốc biểu hiện sự thâm u, Thấu là có hang lỗ thủng xuyên qua biểu thị sự triệt thông (thông suốt).

Những người săn đá thường coi hành trình của mình là "cuộc tìm kiếm nhân duyên". Bởi khi được đem về, tuổi của viên đá có khi đã hàng triệu năm, lại qua sự bào mòn của dòng nước mới có hình dáng như khi được tìm thấy. "Duyên" là yếu tố đầu tiên để viên đá lộ ra với người, vào lúc nó xinh đẹp nhất.

Chơi đá cảnh không cầu kỳ và tốn nhiều công chăm chút như với hoa, bonsai hay chim chóc, nhưng nó mê hoặc người chơi theo cách riêng. Những viên đá thường có một không hai và cái đẹp còn ẩn giấu của nó chính là sự thử thách với "người đi tìm nhân duyên". Và vì lý do đó, nhiều người đã không ngần ngại bỏ hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỉ đồng để tìm được “nhân duyên” trong ngày Tết này.

- See more at: http://www.datrangtri.vn/dai-gia-bo-tien-ty-choi-da-ngay-tet.html#sthash.cDFKwkwV.dpuf

 

- Cửa hàng phong thuỷ Hoa Mộc Lan đang bán gỗ hoá thạch thô, đá vân đẹp, vỏ đẹp ai chơi thế hãy đến chọn ngay cho mình một viên đẹp, đá có thịt chắc không phải hàng bột nên đánh bóng hay trưng thế đều được. Cửa hàng có các viên vừa từ 9-10 kg cho đến vài chục kg, rất thích hợp để trưng trên bàn làm việc, trong phòng khách, đặt trong hồ thuỷ sinh hoặc làm tiểu cảnh, hòn non bộ.


- Nếu quý khách cần đặt số lượng lớn hoặc viên to nặng từ vài trăm kg đến vài tấn vui lòng liên hệ Mr.Sơn 0909.468.057 bán gỗ hoá thạch để đặt hàng.


- Vào đây để xem giá gỗ hoá thạch, bán tính theo kilogram (giá có thể thay đổi theo thời giá).


TheGioiDaQuy.Net

 

 

Các tin liên quan :
» Phật bản mệnh cho 12 con giáp (25/02/2013)
Với mỗi con giáp đều có vị phật bản mệnh riêng và có chung một tác dụng là bảo hộ, độ mạng giúp bản mệnh được nhiều bình an và may mắn.
» Biểu tượng Singapore - Sư Tử MerLion Phong Thuỷ (15/05/2013)
Thành công vượt bật về kinh tế của Singapore trong nhiều năm qua là có thể nằm trong biểu tượng phong thủy của Singapore. Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu được sự tư vấn của thầy phong thuỷ đã cho xây biểu tượng Sư Tử Merlion.
» Ngọc Bích Nephrite - Tác dụng của Ngọc Bích (17/05/2013)
Canada có một thềm ngọc bích nephrite cực lớn. Các mỏ Ngọc Bích Nephrite nổi tiếng là Kutcho và Polar, mà người Việt chúng ta thường gọi là Ngọc Bích Bắc cực.
» Công dụng đá Obsidian( Đá thuỷ tinh núi lửa ) (19/12/2013)
Trong thời kỳ La Mã cổ đại, chiến binh Obsian đã đem từ Châu Phi về thủ đô của đế quốc những viên đá màu sẫm óng ánh và chúng được gọi tên là Obsidian. Đó là thuỷ tinh núi lửa.
» Tác dụng của Thạch anh tóc vàng (30/10/2012)
Đá thạch anh có chứa nhiều loại bao thể khoáng vật hình kim hình que, nhìn bề ngoài thấy như chúng có những sợi bên trong, thì các thạch anh này được gọi là Thạch anh tóc.
» Chính sách đảm bảo về giám định kiểm định Đá Quý (21/08/2013)
Hiện nay với uy tín thế mạnh của mình, Phong thuỷ Hoa Mộc Lan đang có hơn 3000 trang sức đá nên chỉ giám định sẵn một số mẫu trang sức đá cho khách hàng tham khảo.
» Cách vận chuyển và giao nhận của thegioidaquy.net (09/07/2014)
Hiện nay nhiều trang bán online có tính lừa đảo làm khách phải hoang mang, lo âu bị mất tiền khi mua. TheGioiDaQuy.Net cam kết giao hàng đến nhà mới thu tiền, an toàn, tiện lợi, uy tín đã 5 năm.
» Cam kết bán hàng tại Cửa hàng phong thuỷ Hoa Mộc Lan (02/09/2012)
Cửa hàng phong thuỷ Hoa Mộc Lan cam kết đem lại hàng đẹp, chế tác sắc xảo với giá phải chăng nhất trên thị trường, cửa hàng tuyệt đối không bán hàng xấu loại 2 loại 3.

Sản phẩm nổi bật

 
Lần xem : 16190
print version
Các tin cùng danh mục:
» Tác dụng của 3 loại đá phong thủy phổ biến hiện nay (03/06/2016) Đá quý phong thủy luôn được rất nhiều người ưa chuộng, bởi nó Không chỉ mang đến may mắn, phòng trừ tai họa, tránh những vận Không tốt, mà còn là một món đồ trang sức đẹp để mang bên mình. Có rất nhiều loại đá phong thủy để chế tác ra đồ trang sức, và mỗi loại đều có giá trị khác nhau,... » Hổ phách là gì? Lịch sử khai thác và sử dụng Hổ phách (07/04/2016) Hổ phách khá quen thuộc với nhiều nguời thích đeo những đồ trang sức phong thủy như vòng tay, mặt dây chuyền….Vậy Hổ phách là gì? Tại sao mọi người lại thích dùng Hổ phách trong vật dụng phong thủy của mình? Cách bảo quản nó ra sao thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ đi trả lời từng câu hỏi một, để làm rõ hơn các vấn đề trên nhé. » Truyền thuyết Phụng Hoàng (01/03/2015) Trong truyền thuyết phương Đông và phương Tây đều mô tả Phụng Hoàng là một loài chim kì diệu. Phụng Hoàng sở hữu một tiếng ca du dương, có tác dụng thần diệu về tinh thần, giúp người nghe bình tâm và lấy lại can đảm. » Cách đặt Tượng Di Lặc hợp phong thủy (01/03/2015) Trong Phong Thủy người ta thường rất thích chọn Tượng Phật Di Lặc có khuôn mặt cười hả hê, với mong muốn sẽ nhận được thật nhiều niềm vui và mọi sự luôn được như ý. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các đặt Tượng Di Lặc sao cho hợp phong thủy nhé! » Phật Di Lặc (01/03/2015) Phật Di Lặc hay còn có tên gọi khác là Phật Cười. Trong phong thủy, Phật Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của sự hạnh phúc. Bởi nụ cười của Phật Di Lặc có sức mạnh lan tỏa tới mức nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và phúc hậu của Ngài. Phật ở nơi đâu nơi đó sẽ có hạnh phúc. » Ý nghĩa vòng đeo tay đá mắt hổ (01/10/2014) Ngày nay, Vòng đeo tay đá phong thủy đã trở thành vật phẩm trang sức đẹp được mọi người ưa chuộng. Trong đó có vòng đeo tay phong thủy đá mắt hổ với ý nghĩa đem lại sự mạnh mẽ và giàu có cho người đeo. » Đá phong thủy Ruby (28/09/2014) Đá Ruby được mệnh danh là “Vua của các loài đá”. Theo phong thủy, Ruby chính là giọt tinh huyết của đất trời với ý nghĩa mang lại may mắn và thành công cho người đeo. » Ý nghĩa phong thủy của đá mã não (25/09/2014) Đá mã não (Agate) là một loại đá tự nhiên với tên gọi bắt nguồn từ Tiếng Hy Lạp cổ đại. Theo phong thủy, đá mã não chính là biểu tượng của sức khỏe, mang lại sự sung túc và trường thọ. » Công dụng của thạch anh tím (22/09/2014) Thạch anh tím là một loại đá phong thủy quý giúp chúng ta giữ sự bình tĩnh, cân bằng cả về thể chất, cảm xúc và tâm linh. Đây là một tinh thể được đánh giá rất cao trong dòng họ thạch anh. » Seraphinite và công dụng đá Seraphinite (04/08/2014) Seraphinite còn được gọi là Serafinite. Đá Seraphinite có nhiều công dụng và được coi là một trong những viên đá chữa bệnh quý nhất trên thế giới.

Các tin mới hơn :
» Phật bản mệnh 2019 cửa hàng nào bán uy tín và khi dùng có phải kiêng cử (28/11/2018) Phật bản mệnh 1980 là Như Lai Đại Nhật, Phật bản mệnh 1981 là Bất Động Minh Vương, Phật bản mệnh 1983 là A Di Đà, Phật bản mệnh 1984 là Thiên Thủ, Phật bản mệnh 1986 là Hư Không Tạng, Phật bản mệnh 1989 là Phổ Hiền...Các vị Phật bản mệnh được qui chuẩn như bài viết này, các bạn đọc nhé. » Đeo Tỳ Hưu đúng cách trong phong thủy (06/03/2018) Tỳ hưu quen thuộc quá, tới mức ai tìm hiểu phong thủy cũng đều biết đó là linh vật số 1 để CHIÊU TÀI- GIỮ LỘC. Nhưng vì quen, nên đâu cũng thấy bán, trang nào cũng viết bài hướng dẫn sử dụng, với nội dung na ná nhau. Phần nhiều là xào nấu lại từ những nội dung không đáng tin cậy, không được kiểm chứng. Khiến người đọc hoang mang, thậm chí sợ hãi về những kiêng kỵ phiền toái mà tỳ hưu đem lại. » CÔNG DỤNG VÀ Ý NGHĨA CỦA HỒ LY TRONG PHONG THỦY (05/03/2018) Tương truyền trong dân gian, Hồ Ly xuất thân từ cáo qua quá trình tu luyện lâu năm thành tinh biến thành Hồ Ly...Dựa vào những truyền thuyết về Hồ Ly như vậy mà con người vốn đã sớm coi Hồ Ly như 1 linh vật phong thủy và càng ứng dụng nhiều hơn trong cuộc sống hiện đại. » Chọn đá phong thủy may mắn đầu năm 2018 (28/02/2018) Vài năm trở lại đây, chọn vòng đá phong thủy, linh vật phong thủy được rất nhiều người ưa chuộng bởi không chỉ để làm đẹp mà còn bởi mong muốn cầu an, cầu may và cải thiện vận số. Tuy nhiên chọn vòng đá phong thủy, linh vật phong thủy như thế nào cho hợp mệnh không hẳn ai cũng biết. » Đeo nhẫn ngón giữa để giữ tiền (27/02/2018) Việc giữ tiền khi đeo nhẫn ngón giữa cần để ý đến chất liệu nhẫn vì nếu bạn đeo nhẫn xi mạ hoặc đá giả, thì bạn dễ gặp phải tiểu nhân mất mác tiền của. Vì vậy, bạn nên chọn nhẫn bằng đá thiên nhiên hoặc nhẫn bạc - nhẫn vàng mặt đá quý để hạn chế được mất mác về tiền bạc.