Đăng nhập | Đăng ký
Giỏ hàng của bạn đang còn trống.
Phong thuy Hoa Moc Lan thegioidaquy
00:31, 08/12/2014
Đá mắt mèo (Chrysoberyl)
Đá mắt mèo hay còn gọi là Chrysoberyl, là một loại đá quý tương đối cứng, chắc và bền với độc cứng chắc tuyệt vời là 8.5 trên thang Mohs. Loại đá này rất được ưa chuộng trong việc chế tạo trang sức phong thủy như: Vòng tay đá mắt mèo, nhẫn đá mắt mèo…

Đá mt mèo hay còn gi là Chrysoberyl là loi khoáng vt thuc h trc thoi vi công thc hóa hc là BeAL2O4. Người Hy Lp c đại gi loi đá này là “cymophane”, nghĩa là ánh sáng di chuyn.

 

- Đá mt mèo là mt loi đá quý tương đối cng, chc và bn vi độc cng chc tuyt vi là 8.5 trên thang Mohs. Do đó loi đá này rt được ưa chung trong vic chế to trang sc phong thy như: Vòng tay đá mt mèo, nhn đá mt mèo

 

- T thi xa xưa, người Hy Lp c đại gi đá mt mèo là “Cymophane” nghĩa là ánh sáng di chuyn. Bi đá mt mèo có th thay đổi màu sc và lp lánh như mt con mèo dưới ánh đin và ánh nng. Nếu quan sát k, khi nhìn vào viên đá mt mèo ta s thy mt di rc sáng phn chiếu quét ngang qua phn vòm làm cho viên đá ging y mt ca mt con mèo. Chúng cùng mt h hàng vi alexandrite v vic thay đổi màu sc. Loi đá quý thuc nhóm chrysoberyl này là mt đin hình ni tiếng nht v hiu ng mt mèo. Hiu ng này có được là do s tác động ca ánh sáng lên các bao th li ti hình kim bên trong viên đá.

 

- Màu ca đá mt mèo có t màu nâu cho đến màu lc. Trong đó màu vàng kim là có giá tr cao nht. Đá mt mèo được cho là đẹp thường có hin tượng sa và mt ong. Khi chiếu sáng theo chiu thng góc vi mt, hướng vào hông viên đá thì chúng ta s thy mt bên mt s có màu trng sa, bên kia vn gia màu vàng kim đến nâu.

 

cau-da-mat-meo-xanh-luc

 

Quả cầu đá mắt mèo xanh lục phong thuỷ phù hợp cho người mạng Mộc mạng Hoả


- Màu sc s xoay theo hướng viên đá xoay. Khi bn chiếu hai ngun sáng lên đá mt mèo và ri xoay viên đá thì viên đá này s nháy và tách ra thành hai di sáng xa dn ri sau đó chp li. Người ta gi hiu ng này là “M và khép”.

 

- Yếu t giá tr quan trng nht ca đá mt mèo chính là độ sc nét ca mt. Người ta thường ra đá mt mèo bng xà phòng trong nước m ri dùng bàn chi chà vào phía sau viên đá. Bi vì nơi đó thường hi t và dính nhiu cht dơ.


- Trong nhiu nn văn hóa xưa, người ta cho rng đá mt mèo có kh năng rt tt trong vic tr liu các bnh liên quan v mt.

 

- Đá mt mèo thường được tìm thy Sri Lanka, Brazin, Tanzania, Madagasca, n Độ và mt s nơi khác.

 

vong-tay-da-mat-meo-Vang-12-ly

 

Vòng tay đá mắt mèo phong thuỷ đem lại may mắn cho người đeo


- Vi người La Mã c đại thì loi khoáng cht này không có gì xa l, nó đã tr nên quen thuc và ph biến ngay t thế k đầu tiên.

 

- Ti Phương Đông, người ta tin rng, nếu ai đó đặt viên đá mt mèo lên trán ti vùng chính gia đôi mt thì nó s giúp h có th nhìn được thông sut mi vn đề.

 

- Còn Sri Lanka, có mt câu chuyn truyn tng v đá mt mèo rng nó có kh năng bo v con người khi ma qu. Vì vy đá mt mèo được xem như là bùa h mnh, có kh năng tăng cường sc mnh v th cht, khuyến khích sáng to, giúp tinh thn minh mn tp trung.

 

- Ngoài ra loi đá mt mèo còn có th mang li s may mn, tài lc cho ch nhân.

Thegioidaquy.net

 Sản phẩm nổi bật

 
Lần xem : 5148
print version
Các tin cùng danh mục:
» Tác dụng của 3 loại đá phong thủy phổ biến hiện nay (03/06/2016) Đá quý phong thủy luôn được rất nhiều người ưa chuộng, bởi nó Không chỉ mang đến may mắn, phòng trừ tai họa, tránh những vận Không tốt, mà còn là một món đồ trang sức đẹp để mang bên mình. Có rất nhiều loại đá phong thủy để chế tác ra đồ trang sức, và mỗi loại đều có giá trị khác nhau,... » Hổ phách là gì? Lịch sử khai thác và sử dụng Hổ phách (07/04/2016) Hổ phách khá quen thuộc với nhiều nguời thích đeo những đồ trang sức phong thủy như vòng tay, mặt dây chuyền….Vậy Hổ phách là gì? Tại sao mọi người lại thích dùng Hổ phách trong vật dụng phong thủy của mình? Cách bảo quản nó ra sao thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ đi trả lời từng câu hỏi một, để làm rõ hơn các vấn đề trên nhé. » Truyền thuyết Phụng Hoàng (01/03/2015) Trong truyền thuyết phương Đông và phương Tây đều mô tả Phụng Hoàng là một loài chim kì diệu. Phụng Hoàng sở hữu một tiếng ca du dương, có tác dụng thần diệu về tinh thần, giúp người nghe bình tâm và lấy lại can đảm. » Cách đặt Tượng Di Lặc hợp phong thủy (01/03/2015) Trong Phong Thủy người ta thường rất thích chọn Tượng Phật Di Lặc có khuôn mặt cười hả hê, với mong muốn sẽ nhận được thật nhiều niềm vui và mọi sự luôn được như ý. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các đặt Tượng Di Lặc sao cho hợp phong thủy nhé! » Phật Di Lặc (01/03/2015) Phật Di Lặc hay còn có tên gọi khác là Phật Cười. Trong phong thủy, Phật Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của sự hạnh phúc. Bởi nụ cười của Phật Di Lặc có sức mạnh lan tỏa tới mức nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và phúc hậu của Ngài. Phật ở nơi đâu nơi đó sẽ có hạnh phúc. » Đá Ngọc Lam (Turquoise) (03/12/2014) Đá quý Ngọc Lam hay còn gọi là đá Turquoise. Trong thiên nhiên loại đá này có màu xanh lam gồm một dải màu có thể trải dài từ xanh lá sang xanh da trời. » Đá Tourmaline (28/11/2014) Đá Tourmaline có tên gọi bắt nguồn từ tiếng Sinhalese “Tura mali” có nghĩa là đá màu hỗn hợp. Đúng như tên gọi của nó, Đá Tourmaline là loại đá có rất nhiều màu sắc khác nhau. » Thạch anh ám khói (27/11/2014) Thạch anh ám khói là các biến thể nâu đến đen của thạch anh. Thạch anh ám khói được cho là viên đá của sự bảo vệ, giúp chủ nhân cân bằng tốt năng lượng tinh thần và thể chất. » Tác dụng của Thạch anh tóc (26/11/2014) Thạch anh tóc là một biến thể của thạch anh trắng, thường được gọi là Rutilated Quartz. Các loại thạch anh tóc thường gặp như: Thạch anh tóc đỏ, thạch anh tóc xanh, thạch anh tóc vàng và thạch anh tóc đen. » Ý nghĩa đá Serpentine (20/11/2014) Đá Serpentine là một loại đá có sức mạnh thần kỳ. Nó có tác dụng kích thích và khơi dậy nguồn năng lượng dồi dào cho người đeo, thu hút tình yêu và tiền bạc.

Các tin mới hơn :
» Phật bản mệnh 2019 cửa hàng nào bán uy tín và khi dùng có phải kiêng cử (28/11/2018) Phật bản mệnh 1980 là Như Lai Đại Nhật, Phật bản mệnh 1981 là Bất Động Minh Vương, Phật bản mệnh 1983 là A Di Đà, Phật bản mệnh 1984 là Thiên Thủ, Phật bản mệnh 1986 là Hư Không Tạng, Phật bản mệnh 1989 là Phổ Hiền...Các vị Phật bản mệnh được qui chuẩn như bài viết này, các bạn đọc nhé. » Đeo Tỳ Hưu đúng cách trong phong thủy (06/03/2018) Tỳ hưu quen thuộc quá, tới mức ai tìm hiểu phong thủy cũng đều biết đó là linh vật số 1 để CHIÊU TÀI- GIỮ LỘC. Nhưng vì quen, nên đâu cũng thấy bán, trang nào cũng viết bài hướng dẫn sử dụng, với nội dung na ná nhau. Phần nhiều là xào nấu lại từ những nội dung không đáng tin cậy, không được kiểm chứng. Khiến người đọc hoang mang, thậm chí sợ hãi về những kiêng kỵ phiền toái mà tỳ hưu đem lại. » CÔNG DỤNG VÀ Ý NGHĨA CỦA HỒ LY TRONG PHONG THỦY (05/03/2018) Tương truyền trong dân gian, Hồ Ly xuất thân từ cáo qua quá trình tu luyện lâu năm thành tinh biến thành Hồ Ly...Dựa vào những truyền thuyết về Hồ Ly như vậy mà con người vốn đã sớm coi Hồ Ly như 1 linh vật phong thủy và càng ứng dụng nhiều hơn trong cuộc sống hiện đại. » Chọn đá phong thủy may mắn đầu năm 2018 (28/02/2018) Vài năm trở lại đây, chọn vòng đá phong thủy, linh vật phong thủy được rất nhiều người ưa chuộng bởi không chỉ để làm đẹp mà còn bởi mong muốn cầu an, cầu may và cải thiện vận số. Tuy nhiên chọn vòng đá phong thủy, linh vật phong thủy như thế nào cho hợp mệnh không hẳn ai cũng biết. » Đeo nhẫn ngón giữa để giữ tiền (27/02/2018) Việc giữ tiền khi đeo nhẫn ngón giữa cần để ý đến chất liệu nhẫn vì nếu bạn đeo nhẫn xi mạ hoặc đá giả, thì bạn dễ gặp phải tiểu nhân mất mác tiền của. Vì vậy, bạn nên chọn nhẫn bằng đá thiên nhiên hoặc nhẫn bạc - nhẫn vàng mặt đá quý để hạn chế được mất mác về tiền bạc.
Các tin cũ hơn :