Đăng nhập | Đăng ký
Giỏ hàng của bạn đang còn trống.
Phong thuy Hoa Moc Lan thegioidaquy
02:07, 07/07/2013
Chế tác Ngọc Bích
Ngọc bích đã làm cho người Maori phát triển văn hóa. Nephrite cứng và rắn chắc hơn bất kỳ kim loại nào mà người Anh mang đến, nên nephrite đã được chế tác thành nhiều công cụ.

Ngọc bích nephrite Canada sau khi khai thác được vận chuyển từ mỏ về. Phần lớn khối lượng Ngọc Bích được xuất cảng bán dưới dạng đá thô, phần còn lại được chế tác thành các trang sức đá để phục vụ nhu cầu trang sức trong nước.

- Trong suốt hơn năm nghìn năm lịch sử của Trung Hoa, văn hóa ngọc bích gắn liền với cung đình, Ngọc vừa mang tính giàu sang vượt bậc, vừa mang tính độc quyền sở hữu, chỉ dành riêng cho triều đình và các công hầu khanh tướng, thường dân không được sở hữu. Đá ngọc này thường được chế tác thành những vật dụng chạm khắc phổ biến như Long, Lân, Quy, Phụng. Ngày nay các nghệ nhân chạm khắc đã phát triển một phong cách phóng tác ngọc bích rất đa dạng và phong thú. Từ các nét chạm khắc trang sức ngọc bích đơn giản như các viên tròn, nhẫn, mặt nhẫn, khuyên tai, trâm cài... cho đến các trang sức có chi tiết cao cấp phức tạp như Phật Di Lặc, Quan Âm, Tỳ Hưu, Đồng điếu...

 

 

Nhẫn Ngọc Bích

Chế tác từ Nhẫn Ngọc Bích đơn giản...


Đồng Điếu Ngọc BíchQuan Âm cưỡi Rồng ngọc bích

...đến các trang sức đá phức tạp như mặt Quan Âm, mặt Đồng điếu.

 

 

- Đối diện với bên kia của bán cầu Nam có thổ dân Maori, định cư phần lớn ở New Zealand. Một nghìn năm trước đây họ đã di cư đến vùng đất mới một cách tình cờ. Cuộc cập bến của họ mang tính đột phá vĩ đại. Trên bờ biển, trong lòng suối dọc theo một phần lớn bờ biển phía tây của hòn đảo, người Maori đã tìm thấy ngọc bích nephrite, và nó đã trở thành một kho báu thực sự. Vị giám đốc về hưu Russell Beck của Viện bảo tàng Southland và Art Gallery đã từng nói “đây là một phần cốt lõi sống của người Maori.”

- Ngọc bích đã làm cho người Maori phát triển văn hóa tại New Zealand. Nephrite cứng và rắn chắc hơn bất kỳ thứ kim loại nào mà người Anh mang đến sau đó, nephrite đã được chế tác thành nhiều công cụ phục vụ cuộc sống cho người Maori. Ngoài vũ khí được chế tác từ ngọc bích thì hòn đảo yên bình nơi họ định cư với bốn mùa rõ rệt tạo nên thảm thực vật trù phú đã hình thành dần nền văn hóa Koru độc đáo và đầy sức sống. Cảm nhận tính chất mới mẻ từ nền văn hóa này, các chuyên gia chạm khắc đã khai thác triệt để các góc cạnh tân kỳ nhất của Koru để chế tác thành các trang sức đá, mặt đá, vật dụng vô cùng độc đáo.

 


TheGioiDaQuy.net

 Sản phẩm nổi bật

 
Lần xem : 5049
print version
Các tin cùng danh mục:
» Tác dụng của 3 loại đá phong thủy phổ biến hiện nay (03/06/2016) Đá quý phong thủy luôn được rất nhiều người ưa chuộng, bởi nó Không chỉ mang đến may mắn, phòng trừ tai họa, tránh những vận Không tốt, mà còn là một món đồ trang sức đẹp để mang bên mình. Có rất nhiều loại đá phong thủy để chế tác ra đồ trang sức, và mỗi loại đều có giá trị khác nhau,... » Hổ phách là gì? Lịch sử khai thác và sử dụng Hổ phách (07/04/2016) Hổ phách khá quen thuộc với nhiều nguời thích đeo những đồ trang sức phong thủy như vòng tay, mặt dây chuyền….Vậy Hổ phách là gì? Tại sao mọi người lại thích dùng Hổ phách trong vật dụng phong thủy của mình? Cách bảo quản nó ra sao thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ đi trả lời từng câu hỏi một, để làm rõ hơn các vấn đề trên nhé. » Truyền thuyết Phụng Hoàng (01/03/2015) Trong truyền thuyết phương Đông và phương Tây đều mô tả Phụng Hoàng là một loài chim kì diệu. Phụng Hoàng sở hữu một tiếng ca du dương, có tác dụng thần diệu về tinh thần, giúp người nghe bình tâm và lấy lại can đảm. » Cách đặt Tượng Di Lặc hợp phong thủy (01/03/2015) Trong Phong Thủy người ta thường rất thích chọn Tượng Phật Di Lặc có khuôn mặt cười hả hê, với mong muốn sẽ nhận được thật nhiều niềm vui và mọi sự luôn được như ý. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các đặt Tượng Di Lặc sao cho hợp phong thủy nhé! » Phật Di Lặc (01/03/2015) Phật Di Lặc hay còn có tên gọi khác là Phật Cười. Trong phong thủy, Phật Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của sự hạnh phúc. Bởi nụ cười của Phật Di Lặc có sức mạnh lan tỏa tới mức nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và phúc hậu của Ngài. Phật ở nơi đâu nơi đó sẽ có hạnh phúc. » Ngọc Bích Nephrite - Tác dụng của Ngọc Bích (17/05/2013) Canada có một thềm ngọc bích nephrite cực lớn. Các mỏ Ngọc Bích Nephrite nổi tiếng là Kutcho và Polar, mà người Việt chúng ta thường gọi là Ngọc Bích Bắc cực. » Serpentine hai lớp nhái đá Pietersite - Thegioidaquy.net (16/05/2013) Các mẫu Serpentine thô đã được mài dạng cabochon (gồm hai lớp dán lại với nhau) thực chất là “đá nhái Pietersite” dán trên đá nền màu đen. » Đá Serpentine và tác dụng của Serpentine- Thegioidaquy.net (16/05/2013) Serpentine hình thành sâu trong lòng đại dương, cách bề mặt nước biển khoảng 200 km. Màu sắc của Ngọc Serpentine là xanh lục sẫm với những vết rất đặc trưng của viên đá trông như da rắn, thể không trong suốt. » Tượng Phật đá Sapphire lớn nhất Việt Nam (21/04/2013) Tượng Phật nhập Niết bàn đá sapphire tại chùa Hội An (thành phố mới Bình Dương) đã xác lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam kể từ ngày 19/4, do Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam công nhận. » Kim cương bạc tỷ làm mê mẩn nhà giàu Singapore (18/03/2013) viên kim cương khổng lồ "Yellow Dragon" 110 carat - trị giá khảng 11-15 triệu USD (229 - 312 tỷ đồng) mới đây là bằng chứng cho thấy thị trường đá quý nước này đang phát triển với nhiều dấu hiệu khả quan.

Các tin mới hơn :
» Phật bản mệnh 2019 cửa hàng nào bán uy tín và khi dùng có phải kiêng cử (28/11/2018) Phật bản mệnh 1980 là Như Lai Đại Nhật, Phật bản mệnh 1981 là Bất Động Minh Vương, Phật bản mệnh 1983 là A Di Đà, Phật bản mệnh 1984 là Thiên Thủ, Phật bản mệnh 1986 là Hư Không Tạng, Phật bản mệnh 1989 là Phổ Hiền...Các vị Phật bản mệnh được qui chuẩn như bài viết này, các bạn đọc nhé. » Đeo Tỳ Hưu đúng cách trong phong thủy (06/03/2018) Tỳ hưu quen thuộc quá, tới mức ai tìm hiểu phong thủy cũng đều biết đó là linh vật số 1 để CHIÊU TÀI- GIỮ LỘC. Nhưng vì quen, nên đâu cũng thấy bán, trang nào cũng viết bài hướng dẫn sử dụng, với nội dung na ná nhau. Phần nhiều là xào nấu lại từ những nội dung không đáng tin cậy, không được kiểm chứng. Khiến người đọc hoang mang, thậm chí sợ hãi về những kiêng kỵ phiền toái mà tỳ hưu đem lại. » CÔNG DỤNG VÀ Ý NGHĨA CỦA HỒ LY TRONG PHONG THỦY (05/03/2018) Tương truyền trong dân gian, Hồ Ly xuất thân từ cáo qua quá trình tu luyện lâu năm thành tinh biến thành Hồ Ly...Dựa vào những truyền thuyết về Hồ Ly như vậy mà con người vốn đã sớm coi Hồ Ly như 1 linh vật phong thủy và càng ứng dụng nhiều hơn trong cuộc sống hiện đại. » Chọn đá phong thủy may mắn đầu năm 2018 (28/02/2018) Vài năm trở lại đây, chọn vòng đá phong thủy, linh vật phong thủy được rất nhiều người ưa chuộng bởi không chỉ để làm đẹp mà còn bởi mong muốn cầu an, cầu may và cải thiện vận số. Tuy nhiên chọn vòng đá phong thủy, linh vật phong thủy như thế nào cho hợp mệnh không hẳn ai cũng biết. » Đeo nhẫn ngón giữa để giữ tiền (27/02/2018) Việc giữ tiền khi đeo nhẫn ngón giữa cần để ý đến chất liệu nhẫn vì nếu bạn đeo nhẫn xi mạ hoặc đá giả, thì bạn dễ gặp phải tiểu nhân mất mác tiền của. Vì vậy, bạn nên chọn nhẫn bằng đá thiên nhiên hoặc nhẫn bạc - nhẫn vàng mặt đá quý để hạn chế được mất mác về tiền bạc.
Các tin cũ hơn :
» Chữ ”Nhẫn” cho nhà (07/07/2013) Trong làm nhà dựng cửa, chữ Nhẫn thể hiện nhiều ở sự cẩn trọng, cân nhắc, biết đặt các lợi ích lâu dài về môi trường thiên nhiên và xã hội lên trên lợi ích riêng mình. » Ảnh hưởng của những đồ vật sáng trong nội thất (07/07/2013) Đồ vật sáng là những đồ vật có khả năng phản chiếu ánh sáng, có bề mặt bóng như thủy tinh, kính, pha lê, mạ kim loại... Chúng có khả năng tạo ra năng lượng bằng cách thu hút hoặc khuếch đại ánh sáng. » Dùng túi thơm giúp khai vận năm mới (07/07/2013) Túi thơm có chứa tinh chất của thực vật tự nhiên, không chỉ mang lại cho không gian sống bầu không khí tràn ngập hương thơm mà còn có tác dụng khai vận rất hiệu quả. » Rằm tháng Giêng: Làm gì để nâng cao vận thế? (07/07/2013) Với các quốc gia châu Á đón Tết âm lịch cổ truyền như Việt Nam, Trung Quốc…Tết Nguyên Tiêu luôn là lễ Tết rất quan trọng đầu năm mới. Ngày tết này diễn ra vào 15/1 âm lịch, nên được gọi là Rằm tháng Giêng, hay Tết Thượng Nguyên. » 4 cách đơn giản để có bể cá hợp phong thủy (06/07/2013) Bể cá không chỉ có tác dụng trang trí, làm đẹp và thưởng lãm, mà về mặt phong thủy còn có thể đem lại nhiều vận may về tài lộc cho gia chủ nếu biết bài trí đúng cách.