01/12/2011
Chọn đá quý theo mạng

Ngũ hành tương sinh, tương khắc theo một quy luật. Có những quy định về nhiều mặt của ngũ hành, trong đó phải kể đến màu sắc.

Dùng màu trang sức bất kì, không theo màu sắc ngũ hành cho hợp với mạng người đeo, sẽ đem lại những điều không may mắn cho họ. Ngược lại, nếu đeo trang sức đá có màu sắc phù hợp với mạng thì sẽ đem lại sức khỏe, may mắn, thuận lợi, hưng vượng cho người đeo.


1. Người mạng THỦY nên đeo đá gì?

Người mạng Thủy khi mua đá quý cần lưu ý:

- Tốt nhất cho người mạng Thủy là Bạc và Đá màu trắng( thạch anh trắng, cẩm thạch trắng). Vì các màu sắc trên theo quy định của ngũ hành là thuộc Kim, mà Kim thì sinh Thủy nên khi đeo Bạc và Đá màu Trắng, người mạng Thủy sẽ được tương sinh.

- Tốt thứ nhì cho người mạng Thủy là sự Hoà hợp giữa người mạng Thủy với màu sắc của viên đá. Đó là họ nên dùng các màu Đen, màu khói, Xanh nước biển như sapphire, aquamarin, tourquoise, thạch anh khói, đá Phật Sơn....

Thứ ba, người mạng Thủy khắc được Hỏa ( Nước sẽ dập tắt được Lửa), tức là họ dùng được các màu mà họ chế ngự được như ĐỎ, HỒNG, TÍM. ( cẩm thạch đỏ, mắt hổ đỏ, thạch anh tóc đỏ, thạch anh hồng, thạch anh tím).

Nên dùng:

Người mạng Thủy được đeo đá quý với các màu sắc như sau:

Không nên dùng:

Tuyệt đối không nên dùng các màu sau:

Vì đó là màu thuộc hành Thổ. Chặn được nước lớn ở sông, ở biển tràn vào, người ta phải đắp đê điều bằng đất, đá, cát. Thổ  sẽ chế ngự được Thủy. Chính vì vậy, người mạng Thủy không nên đeo đá có các màu thuộc Thổ, sẽ bất lợi cho họ.

2. Người
mạng HỎA nên đeo đá gì?

Tính chất
mạng Hỏa:

- Đá quý loại nào cũng tỏa ra rất nhiều năng lượng tốt cho người dùng. Nhưng tốt cho người mạng Hỏa nhất phải là đá có màu thuộc hành Mộc, tức là Xanh lá cây. Vì Gỗ khi cháy sẽ thành ngọn Lửa, nghĩa là Mộc sẽ sinh Hỏa. Chính vì vậy, đá có màu Xanh lá cây( thạch anh tóc xanh, cẩm thạch xanh, mắt hổ xanh) là màu ý tưởng mà người mạng Hỏa nên dùng.

- Cũng như các mạng khác, người mạng Hỏa sẽ tốt nếu dùng đá quý có màu tương hợp, tức là cùng hành Hỏa với các màu đặc trưng của Hỏa là Đỏ, Hồng, Tím ( thạch anh tóc đỏ, mắt hổ đỏ, thạch anh hồng, thạch anh tím)

- Còn nếu họ thích dùng đá màu trắng thì cũng được, vì mạng của họ chế khắc được màu của viên đá, tức là Hỏa khắc được Kim. Nung kim loại chảy ra thành nước- điều đó chỉ có Lửa mới làm được mà thôi.

Nên dùng:

Người mạng Hỏa được đeo đá quý với các màu sau:

Không nên dùng:

Vì đó là màu của Nước( THỦY). Khi dùng họ gặp xui, vì THỦY- HỎA giao đấu, thì phần thua sẽ thuộc về họ, bởi Nước sẽ dập tắt Lửa.

3. Người
mạng MỘC  nên đeo đá gì?

Để người
mạng Mộc được khỏe mạnh, may mắn, tài lộc phát đạt, thì việc chọn mua một viên đá hợp mạng theo màu sắc ngũ hành là điều rất quan trọng.

Người mạng mộc nên đeo đá quý như sau:

- Để được tương sinh: Thủy dưỡng mộc. Màu đá tốt nhất dành cho người mạng mộc là màu của thuỷ, bao gồm: đen, màu khói, xanh nước biển, xanh da trời. ( saphiare, thạch anh đen, thạch anh khói, aquamarin, tourquoise, đá Phật Sơn)

- Để được tương hợp: Lưỡng mộc thành Lâm. Có nhiều cây là có rừng. Hòa hợp với người mạng Mộc chính là màu Mộc, gồm: thạch anh tóc xanh, cẩm thạch xanh, mắt hổ xanh, phật ngọc, ngọc bích nerphite.

Để chế khắc được viên đá: Người mạng Mộc chế được Thổ gồm các màu vàng sậm, nâu đất. Như vậy đeo viên đá có màu Thổ, người mạng Mộc được an toàn và không phải lo lắng.

Nên dùng:

Người mạng Mộc được đeo đá quý có các màu sắc:

Không nên dùng:

Vì dao chặt được cây gỗ cho nên khi đeo trang sức với viên đá màu tượng trưng cho Kim sẽ không tốt cho người đeo. Ta nên tránh đá màu trắng cho người mạng Mộc.

4. Người
mạng KIM nên đeo đá gì?

Người
mạng Kim nên đeo đá quý như sau:

- Tốt nhất là được tương sinh: Kim là do Thổ sinh ra. Đất sinh ra vàng bạc nên dùng các màu thuộc Thổ như vàng sậm, nâu đất
- Tốt thứ nhì là được hòa hợp: Hợp với
mạng Kim là Kim. Đó là trắng (bạc kim), vàng tươi(vàng trang sức) và bạc.
Thứ ba mới đến sự chế khắc: Kim sẽ chế khắc được Mộc. Chủ thể là người
mạng Kim sẽ chế khắc được viên đá mình đeo có các gam màu Xanh lá cây.

Tóm lại, người
mạng Kim được đeo đá quý có các màu sau:

Không nên dùng:

Vì Hỏa khắc Kim cho nên khi đeo đá có màu tượng trưng cho lửa sẽ gây bất lợi cho chủ nhân của nó.

5. Người
mạng THỔ nên đeo đá gì?

Tính chất
mạng Thổ:

- Khi mọi vật bị đốt cháy, sẽ thành tro, bụi, đất, cát. Vậy HỎA sẽ sinh ra THỔ. Cho nên, người mệnh Thổ hãy dùng những viên đá quý có màu của Hỏa, sẽ được tương sinh. Đó là các màu: ĐỎ, HỒNG, TÍM.

- Có câu:" lưỡng Thổ thành Sơn". Nếu họ dùng đá có màu vàng sậm, nâu đất sẽ rất tốt cho họ, vì người và đá cùng mệnh có sự tương hợp với nhau.
Đất đá chế ngự được nước, người
mạng Thổ sẽ chế ngự được viên đá có màu của hành Thủy là đen, xanh nước biển.

Nên dùng:

Người mạng Thổ sẽ dùng được những viên đá quý có màu sắc:

Không nên dùng:

Cây sống trên đất, hút hết sự màu mỡ của đất, khiến đất suy kiệt. Người mạng Thổ nếu dùng đá có màu Xanh lá cây sẽ bị suy yếu về sức khỏe, khó khăn về tài chính.


Các loại đá quý tượng trưng cho ngũ hành:


- Đá quý tượng trưng cho hành Mộc: đá mắt hổ xanh, thạch anh tóc xanh, đá ngọc bích nerphite, đá mắt mèo xanh lục, cẩm thạch xanh, đá Lông Công....

- Đá quý tượng trưng cho hành Hoả: đá mắt hổ đỏ, gỗ hoá thạch đỏ, đá ruby, đá mắt mèo đỏ, cẩm thạch đỏ, thạch anh tóc đỏ, thạch anh hồng, thạch anh tím, đá Granat, đá Mã não đỏ....

- Đá quý tượng trưng cho hành Thổ: đá mắt hổ vàng, gỗ hoá thạch vàng, đá mắt mèo vàng, đá thạch anh vàng, thạch anh tóc vàng, print this page


Copyright 2010 - 2011 © TheGioiDaQuy.Net - Thế giới đá quý phong thủy